Thạch Cảm Đang

THVL1

Nội Dung: Phim Thạch Cảm Đang THVL1 Trọn Bộ

Phim Tiếu Ngạo Giang Hồ - Thạch Cảm Đang phiên bản năm 2000 nói về cuộc chiến của các môn phái trong võ lâm mà chủ yếu là chàng trai tên Lệnh Hồ Xung tuổi trẻ tài cao thông minh lanh lợi nhưng bị người yêu là Nhạc Linh San phụ bạc và bị đồng môn hiểu lầm nên anh phải phiêu bạc giang hồ. Từ đó anh quen biết nhiều người và học được những tuyệt thế võ công trở thành đệ nhất Trung nguyên. Cũng nhờ vậy mà anh tìm được người cùng anh thổi khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ, người đó là Nhậm Doanh Doanh - thánh cô Nguyệt Thần giáo. Cô yêu anh sẵn sàng từ bỏ mọi thứ theo anh phiêu bạt giang hồ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thạch Cảm Đang
Chuyện xảy ra tại Trung hoa cách đây hơn 1000 năm, xem phim Tieu Ngao Giang Ho có một gia đình trong ngôi làng Tai Ann. Trong một thời gian, cô gái lớn trong gia đình này thấy gió mang đến một bóng ma từ phía Đông Nam hàng ngày vào lúc trời tối làm cô ta trở nên thay đổi tính nết . Càng về sau cứ đến giờ ấy là cô ta lên cơn điên dại. Mẹ cô lên núi Tai San tìm đạo sỹ nhờ cứu giúp. Đạo sỹ tên là Thạch cảm đương. Vị đạo sỹ này đã đuổi con ma để cứu gia đình cô. Không bao lâu, ở làng bên người ta lại thấy con ma này xuất hiện ở phía Nam quận Hokkien. Một lần nữa, Thạch cảm đương lại được mời để trừ ma. Và đây không phải là lần cuối cùng, vì con ma lại xuất hiện ở chỗ khác gây tác họa với nhiều người khác. Người ta nghĩ ra một cách là chế tác ra một phiến đá khắc tên Thạch cảm đương và bày trước cửa.
Từ đó, tên của Thạch cảm đương làm cho ma quỉ sợ hãi đi mất, và từ đó dân chúng được yên ổn. Từ đấy trở đi, những nhà Phong thủy bắt đầu dùng tên Thạch cảm đương như một phương pháp giản dị nhất để hóa giải tà khí từ bên ngoài xâm nhập, nhất là ở Phúc Kiến và Quảng đông (Trung quốc). Những nơi này người ta tin dùng Thạch cảm đương hơn gương bát quái khi trước nhà có con đường có hình chữ T, hoặc những nơi nhiều sát khí như nêu trên mà họ lại không muốn làm tổn hại đến những người hàng xóm đối diện (như khi dùng gương bát quái).

Từ khóa liên quan:

Phim Thạch Cảm Đang Tập Cuối

Phim Thạch Cảm Đang Trọn Bộ

Xem Phim Thạch Cảm Đang Bản Đẹp
Phim Thạch Cảm Đang THVL1 Trọn Bộ Youtube


Quảng Cáo

Loading...

Phim hot

loading...
Tắt Quảng Cáo [X]